KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author พูลทรัพย์ วิรุฬหกุล
Title/พูลทรัพย์ วิรุฬหกุล
Imprint2548
Call# T050454

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารการประมง
Abstractแหล่งผลิตซูริมิของโลกแบ่งเป็น 2 โซน ได้แก่ แปซิฟิกตอนเหนือ คือ สหรัฐอเมริกา รัสเซียและเขตร้อน ได้แก่ ประเทศไทย อินเดีย เวียดนามและจีน ชนิดของปลาที่ใช้ในแต่ละแหล่งมีความแตกต่างกัน กล่าวคือปลาที่ใช้ในแถบแปซิฟิกตอนเหนือใช้ปลาอลาสกาพอลล็อค ซึ่งเป็นปลาเนื้อขาวเป็นหลัก ผลผลิตในปี 2547 มีปริมาณ 250,000 เมตริกตัน ปลาอื่นที่สำคัญ ได้แก่ แปซิฟิกไวต์ทิง ส่วนในเขตร้อนจะใช้ปลาหลายชนิดแต่ปลาที่ให้ซูริมิที่มีคุณภาพดี ได้แก่ ปลาทรายแดง ปลาปากคมและปลาอื่นๆ อีกหลายชนิด ซูริมิที่ได้จะมีสีขาวน้อยกว่าซูริมิที่ทำจากปลาอลาสกาพอลล็อค ผลผลิตจากปลาเขตอบอุ่นในปี 2547 ประมาณ 260,000 เมตริกตัน เป็นส่วนที่ประเทศไทยผลิตได้ถึง 150,000 เมตริกตัน อุปทานและอุปสงค์ของซูริมิและผลิตภัณฑ์จากซูริมิในตลาดสำคัญได้กล่าวในรายละเอียด
Descriptปีที่ 58 ฉบับที่ 4 ; 321-325
Subjectซูริมิ--การตลาด
Previous||4924||Next