KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author วันชัย พันธ์ทวี
Titleแลคติกแอซิดแบคทีเรีย บทบาทที่แตกต่าง/วันชัย พันธ์ทวี
Imprint2550
Call# IFRPD T070082

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalอาหาร
Abstractแลคติกแอซิดแบคทีเรียแต่เดิมรู้จักกันในชื่อของแบคทีเรียที่ทำให้นมมีรสเปรี้ยว ต่อมามีการศึกษาข้อมูลมากขึ้นจึงได้ทราบว่ารสเปรี้ยวในนมเกิดจากกรดแลคติกที่แบคทีเรียนี้สร้างขึ้นหลังหมักน้ำตาลแลคโตสในน้ำนม ดังนั้นจึงได้เรียกแบคทีเรียกลุ่มนี้ใหม่ว่าแลคติกแอซิดแบคทีเรีย หรือบางท่านอาจเรียกว่าแบคทีเรียที่สร้างกรดแลคติกก็ได้เช่นกัน กล่าวถึงการใช้ประโยชน์จากกรดแลคติก ความหมายของโพลีแลคติก (PLA)จากกรดแลคติกสู่โพลีแลคติก โพลีแลคติกทางเลือกที่ดีกว่า และโพลีแลคติก คำตอบสุดท้ายของปัญหาสิ่งแวดล้อม
Descriptปีที่ 37 ฉบับที่ 1 ; 17-21
Subjectlactic acid bacteria
lactic acid
กรดแลคติก
Previous||5482||Next