KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author พัชรี มีชัย
Titleผลของสัดส่วนของคาร์บอนไดออกไซด์และไนโตรเจนต่ออายุการเก็บรักษาลูกชิ้นปลานิลที่เก็บภายใต้สภาวะบรรยากาศดัดแปร/พัชรี มีชัย และพรรณจิรา วงศ์สวัสดิ์
Alternative TitleEffect of carbon dioxide and nitrogen ratios on shelf-life of fish balls packed under modified atmosphere condition
Imprint2550
Call# FOOD 6004

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารวิจัยและพัฒนา มจธ.
Abstractงานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการยืดอายุการเก็บรักษาลูกชิ้นปลานิลโดยใช้เทคนิคการบรรจุภายใต้สภาวะบรรยากาศดัดแปร โดยบรรจุลูกชิ้นปลานิลในถุงไนลอน/พอลิเอทิลิน (nylon/PE)ซึ่งแปรค่าความเข้มข้นของก๊าซในบรรจุภัณฑ์เป็น 100%CO 80%CO2+20%N2 60%CO2+40%N2 และ 40%CO2+60%N2 เก็บที่อุณหภูมิ 4+-2 องศา ซ. และนำมาวิเคราะห์คุณภาพทางจุลชีววิทยา เคมี กายภาพ และประสาทสัมผัสของผลิตภัณฑ์ ผลการทดลองพบว่าระยะเวลาการเก็บรักษามีผลต่อปริมาณจุลินทรีย์ pH Aw และค่าการสูญเสียน้ำอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (p
Descriptปีที่ 30 ฉบับที่ 3 ; 449-462
Subjectลูกชิ้นปลานิล--การเก็บรักษา
บรรยากาศดัดแปร
MAP
Previous||6004||Next