KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author วาสนา คณารีย์
Titleผลของโพแทสเซียมคลอเรตต่อคุณภาพของผลลำไย/วาสนา คณารีย์ และธนะชัย พันธ์เกษมสุข
Alternative TitleEffect of potassium chlorate on quality of longan fruit
Imprint2546
Call# FOOD 6009

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารเกษตร
Abstractการศึกษาคุณภาพของผลลำไยพันธุ์ดอ (Euphoria longana Lam. CV. Dor)ที่ได้รับโพแทสเซียมคลอเรต (KClO3)อัตรา 0 (ชุดควบคุม), 200, 500 และ 800 กรัมต่อต้น โดยการให้ทางดิน พบว่า การให้โพแทสเซียมคลอเรตแก่ต้นลำไยไม่มีผลกระทบต่อคุณภาพของผลลำไยในลักษณะต่างๆ โดยรวม ได้แก่ ขนาดของผล ขนาดของเมล็ด สีของเปลือก ความเหนียวขั้วผล ความแน่นเนื้อ ปริมาตรผล ปริมาณของแข็งที่ละลายน้ำได้ น้ำหนักสด น้ำหนักแห้ง และเปอร์เซ็นต์ความชื้น นอกจากนั้นยังพบว่าปริมาณโพแทสเซียมคลอเรตไม่มีผลกระทบต่อปริมาณโพแทสเซียมและคลอไรด์ในเนื้อลำไย และไม่พบคลอเรต คลอไรด์ และไฮโปคลอไรด์ ตกค้างในเนื้อลำไย ในขณะที่ปริมาณคลอไรด์ที่พบไม่แตกต่างกัน
Descriptปีที่ 19 ฉบับที่ 1 ; 21-30
Subjectลำไย--การวิเคราะห์คุณภาพ
โพแทสเซียมคลอเรต
potassium chlorate
Previous||6009||Next