KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author อภิตา บุญศิริ
Alternative Author มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleส่งออกมะม่วงไปต่างประเทศ ทำอย่างไร/อภิตา บุญศิริ และจริงแท้ ศิริพานิช
Imprintกรุงเทพฯ : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, 2550
Call# ku FOOD 6105

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractปัจจุบันประเทศไทยมีการส่งออกมะม่วงหลายพันธุ์ ได้แก่ น้ำดอกไม้ หนังกลางวัน เขียวเสวย แรด ทองดำ และพิมเสน จะเป็นพันธุ์ใดนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของตลาดปลายทาง ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องคำนึงถึงคุณภาพของผลมะม่วงมากขึ้น ซึ่งการจะให้ได้ผลมะม่วงที่มีคุณภาพดีนั้นต้องเริ่มตั้งแต่การจัดการในแปลงปลูก การจัดการก่อนการเก็บเกี่ยว และการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวที่เหมาะสม รักษาคุณภาพของผลมะม่วงให้ได้นานที่สุด เพื่อให้ได้ผลมะม่วงที่มีมาตรฐานตามความต้องการของประเทศปลายทาง อีกทั้งยังต้องปลอดภัยจากการปนเปื้อนของจุลินทรีย์ และสารพิษตกค้างต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภคด้วย
Descript37 หน้า
Noteหนังสือเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสมหามงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา
Subjectมะม่วง--การเก็บรักษา
การจัดการก่อนการเก็บเกี่ยว
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว
Previous||6101||Next