KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ธันวา ไวยบท
Titleอิทธิพลของสภาวะอุณหภูมิสูงต่อระดับโปรตีนและพลังงานในไก่ไข่/ธันวา ไวยบท
Alternative TitleInfluence of high temperature to protein and energy levels in laying hens
Imprint2551
Call# FOOD 6208

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารเกษตรพระจอมเกล้า
Abstractจากการศึกษาผลของสภาวะอุณหภูมิที่สูงต่อการใช้ประโยชน์ของโปรตีนและพลังงานในไก่ไข่พบว่า อิทธิพลของอุณหภูมิสูงมีผลทำให้ปริมาณการกินอาหาร ปริมาณการไข่ และการเปลี่ยนแปลงของ น้ำหนักตัว มีแนวโน้มต่ำลง โดยไก่จะพยายามปรับอุณหภูมิของร่างกายให้อยู่ในสภาวะปกติโดยกิน อาหารลดลง 1 เปอร์เซ็นต์ ทุกๆ 1 องศาฟาเรนไฮน์ที่สูงขึ้น และอุณหภูมิที่สูงกว่า 25 องศาเซลเซียสควรปรับพลังงานใช้ประโยชน์ได้ และระดับโปรตีน ซึ่งไก่มีความต้องการระดับโปรตีนและระดับพลังงานใช้ประโยชน์ได้ มีแนวโน้มสูงขึ้น และในอุณหภูมิตั้งแต่ 26-30 องศาเซลเซียส อาหารไก่ไข่ที่ระดับพลังงานใช้ประโยชน์ได้ 2,800 กิโลแคลอรีต่อกิโลกรัมอาหาร และระดับโปรตีนในอาหาร 19 เปอร์เซ็นต์ มีความเหมาะสมต่อการดำรงชีพและให้ผลผลิตไข่ที่ดีที่สุด แต่ไม่มีผลต่อประสิทธิภาพการผลิตในอุณหภูมิมากกว่า 30 องศาเซลเซียส
Descriptปีที่ 26 ฉบับที่ 1 ; 124-136
Subjectไก่ไข่
โปรตีน
พลังงาน
Previous||6204||Next