KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author กิตติพงศ์ ตรีตรุยานนท์
Alternative Author มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleอิทธิพลของต้นตอองุ่นบางพันธุ์ที่มีต่อคุณภาพของไวน์จากองุ่นพันธุ์ Kalimna และ Shiraz/กิตติพงศ์ ตรีตรุยานนท์ และ ฉกามาศ วงศ์ข้าหลวง
Alternative TitleInfluence of rootstocks on wine quality of Kalimna and Shiraz Grapevines
Imprintกรุงเทพฯ : มหาวิทยาลัย, 2551
Call# FOOD 6334

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractการศึกษาอิทธิพลต้นตอองุ่นพันธุ์ Couderc 1613, Teleki 5C, SO4 และ Ruggeri ที่มีต่อคุณภาพของไวน์จากองุ่นพันธุ์ Kalimna และ Shiraz ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างปี พ.ศ.2546-2550 ผลปรากฏว่าองุ่นพันธุ์ Shiraz ที่ไม่ใช้ต้นตอ มีคะแนนความประทับใจและการยอมรับคุณภาพไวน์ หลังจากการชิมมากที่สุด เท่ากับ 7.39 และ 75.89 คะแนน ตามลำดับ และต้นตอทั้ง 4 พันธุ์ ไม่มีผลต่อความใสและสีของไวน์จากองุ่นพันธุ์นี้ ส่วนในพันธุ์ Kalimna ที่ติดตาบนต้นตอพันธุ์ Teleki 5C มีคะแนนความประทับใจและการยอมรับคุณภาพไวน์หลังการชิมมากที่สุด เท่ากับ 6.94 และ 72.83 คะแนน ตามลำดับ และมีแนวโน้มว่าเปอร์เซ็นต์ total soluble solids และ pH ในน้ำคั้นองุ่น พันธุ์ Kalimna มากกว่าพันธุ์ Shiraz แต่เปอร์เซ็นต์กรดและแอลกอฮอล์ในไวน์ต่ำกว่า
Descript677 หน้า ; 130-137
Subjectไวน์องุ่น
เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ Full Text
Previous||6329||Next