KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author สุรศักดิ์ สัจจบุตร
Titleผลของการฉายรังสีแกมมาต่อสมบัติทางเคมีและกายภาพระหว่างการเก็บรักษาของข้าวกล้องพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105/สุรศักดิ์ สัจจบุตร และ กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์
Alternative TitleEffect of Gamma Irradiation on Chemical and Physical Properties of Khao Dok Mali 105 Brown Rice during Storage
Imprint2551
Call# FOOD 6470

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalวารสารเกษตรพระจอมเกล้า
Abstractจากการศึกษาผลของรังสีแกมมาในปริมาณ 1, 2 และ 3 กิโลเกรย์และระยะเวลาเก็บรักษาต่อสมบัติทางเคมีและสมบัติทางกายภาพของข้าวกล้องจากข้าวขาวดอกมะลิ 105 ซึ่งบรรจุในสภาวะสุญญากาศและเก็บที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 6 เดือน พบว่าปริมาณรังสีที่เพิ่มขึ้นมีผลทำให้ปริมาณอะไมโลส ค่า TBA และค่าสีเหลืองเพิ่มขึ้น และทำให้ค่าความหนืดและความแข็งลดลง แต่ไม่มีผลต่อปริมาณกรดไขมันอิสระ ส่วนระยะเวลาเก็บรักษาที่เพิ่มขึ้นจะทำให้ปริมาณอะไมโลส ค่า TBA และความหนืดของแป้งลดลง แต่ทำให้ปริมาณกรดไขมันอิสระค่าสีเหลือง และค่าความแข็งเพิ่มขึ้น
Descriptปีที่ 26 ฉบับที่ 3 ; 61-73
Subjectข้าวกล้องพันธุ์ขาวดอกมะลิ
ข้าวกล้อง--การเก็บรักษา
เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ Full Text
Previous||6465||Next