KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author อบเชย วงศ์ทอง
Alternative Author มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleศักยภาพภูมิปัญญาไทยด้านอาหารพื้นบ้านภาคใต้/อบเชย วงศ์ทอง และ สุจิตตา เรืองรัศมี
Alternative TitlePotential of Thai Wisdom in Southern Local Food
Call# FOOD 6512

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Abstractการศึกษาศักยภาพภูมิปัญญาไทยด้านอาหารพื้นบ้านภาคใต้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาประเภทของอาหารพื้นบ้าน และศักยภาพอาหารพื้นบ้านในด้านแหล่งวัตถุดิบ กระบวนการผลิต การผลิตในเชิงพานิชย์ การเป็นอาหารเพื่อสุขภาพและการถ่ายทอดภูมิปัญญา โดยรวบรวมข้อมูลจากการสัมภาษณ์ผู้สูงอายุ หรือผู้นำท้องถิ่น จำนวน 112 คน จากการสุ่มตัวอย่างแบบหลายขั้นตอน ข้อมูลที่ได้โดยวิเคราะห์อาหารพื้นบ้านแสดงเป็นค่าร้อยละ ส่วนการวิเคราะห์ระดับศักยภาพ ใช้มาตราส่วนประมาณค่า
Descript198 หน้า ; หน้าที่ 121-128
Subject local food
Thai Local Food
อาหารพื้นบ้าน
เอกสารอิเล็กทรอนิกส์
Previous||6507||Next