KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author กฤติยา เขื่อนเพชร
Titleการผลิตพลับกึ่งแห้งสายพันธุ์นูซินโดยใช้ระบบสารต้านการเกิดสีน้ำตาล (ระยะที่ 1)/กฤติยา เขื่อนเพชร, ไพโรจน์ วิริยจารี
Alternative TitleThe Production of Intermediate Moisture Persimmon Variety NUI SCIN by Using Antibrowning Agent System
Call# FOOD 6526

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalผลงานวิจัยของมูลนิธิโครงการหลวง ประจำปี 2546
Abstractงานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำสารต้านการเกิดสีน้ำตาลมาใช้กับพลับกึ่งแห้งเพื่อให้มีสีเหลืองส้มตามธรรมชาติทดแทนการใช้ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ จากการศึกษาสูตรของสารละลายต้านการเกิดสีน้ำตาลที่เหมะสม พบว่า 4-เฮกซิลเรโซซินอล กรดแอสคอร์บิค กรดซิตริค และโซเดียมอีรีทอร์เบท เป็นปัจจัยหลักที่มีความสำคัญต่อคุณภาพของพลับกึ่งแห้ง ส่วนโซเดียมแอซิคไพโรฟอสเฟตมีอิทธิพลต่อคุณภาพของพลับกึ่งแห้งน้อยมาก สูตรที่เหมาะสมของสารละลายต้านการเกิดสีน้ำตาล คือ 4-เฮกซิลเรโซซินอล 100 ส่วนในล้านส่วน กรดแอสคอร์บิคร้อยละ 2 กรดซิตริคร้อยละ 1.7 โซเดียมอีริทอร์เบทร้อยละ 1.7 และโซเดียมแอซิคไพโรฟอสเฟตร้อยละ 0.5
Descript385 หน้า ; หน้าที่ 264-275
Subjectbrowning
antibrowning
การเกิดสีน้ำตาล
พลับกึ่งแห้ง
พลับ
persimmon
เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ Full Textx
Previous||6521||Next