KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author สิริกัลยา ศรีรอด
Titleการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงหมักไก่สมุนไพร/สิริกัลยา ศรีรอด, ไพโรจน์ วิริยจารี, รัตติกร เตชะพันธุ์
Call# FOOD 6530

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalผลงานวิจัยของมูลนิธิโครงการหลวง ประจำปี 2547
Abstractการทดสอบการยอมรับของผู้บริโภคต่อสมุนไพรที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ พบว่าโรสแมรี่และทาย์ม ผู้บริโภคให้การยอมรับมากที่สุด รองลงมาเป็นบาล์มและออริกาโน ในการศึกษาอัตราส่วนของสมุนไพร 4 ชนิด ที่ใช้ในสูตรการผลิต พบว่าอัตราส่วนที่เหมาะสมคือออริกาโนร้อยละ 19.38 บาล์มร้อยละ 24.71 ทาย์มร้อยละ 28.11 และโรสแมรี่ร้อยละ 27.80 การศึกษาอัตราส่วนที่เหมาะสมของส่วนผสมทั้งหมดที่ใช้ในการผลิต พบว่าอัตราส่วนที่เหมาะสม คือ น้ำตาลร้อยละ 46.77 เกลือร้อยละ 16.15 ซีอิ๊วผงร้อยละ 25.30 และสมุนไพรร้อยละ 11.78 การศึกษาหาปริมาณผงหมักไก่สมุนไพรที่ใช้และระยะเวลาที่เหมาะสมต่อการหมัก พบว่าปริมาณผงหมักไก่สมุนไพรที่เหมาะสม คือ 33 กรัม ต่อน้ำหนักไก่ 500 กรัม และระยะเวลาที่เหมาะสมต่อการหมัก คือ 20 นาที ที่อุณหภูมิห้อง (28 - 30 องศาเซลเซียส)
Descriptหน้าที่ 489-504 ; 637 หน้า
Subjectอาหารสุขภาพ
ไก่สมุนไพร
development
พืชสมุนไพร
herb
thyme
rosemary
balm
herbal seasoning
oregano
chicken
เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ Full Textx
Previous||6525||Next