KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ระวิน สืบค้า
Alternative Author วารสารวิชาการพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
Titleเทคโนโลยีการลดความชื้น
Alternative TitleDehydration Technology
Imprintปีที่ 23 ฉบับที่ 2, พ.ค. - ส.ค. 2556
Call# FOOD 7373

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractการลดความชื้นหรือการอบแห้งเป็นการระเหย ความชื้นซึ่งประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ออกจากผลผลิต เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ และ/หรือปฏิกิริยา ทางเคมีต่างๆ ในระดับครัวเรือนซึ่งมีปริมาณการผลิต ไม่มากนิยมการลดความชื้นดว้ ยพลังงานจากแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานความร้อนที่ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ในระดับ อุตสาหกรรมซึ่งมีปริมาณการผลิตมาก นิยมใช้แหล่ง พลังงานที่สามารถควบคุมได้ง่าย เช่น แก็สหุงต้ม น้ำมัน เชื้อเพลิง พลังงานไฟฟ้า เป็นต้น บทความนี้นำเสนอ เทคโนโลยีการลดความชื้นแบบดั้งเดิมด้วยลมร้อนจนถึง เทคโนโลยีแบบล่าสุดด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
Subjectการอบแห้ง
การลดความชื้น
Drying
Dehydration
Previous||7904||Next