KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author พันธ์ณรงค์ จันทร์แสงศรี
Alternative Author พรทิพย์ จรูญศักดิ์ชัย
วารสารวิจัยและพัฒนา วไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์
Titleการผลิตและสมบัติของเครื่องดื่มข้าวโพดหวานระยะน้ำนมและเครื่องดื่มผงที่ทำแห้งแบบพ่นฝอย ตอนที่ 2: เครื่องดื่มผงจากข้าวโพดหวานระยะน้ำนม
Alternative TitleProduction and Properties of milk-Stage Sweet Corn Beverage and Powdered Beverage Obtained by Spray Drying Part II : Milk-Stage Sweet Corn Powdered Beverage
Imprintปีที่ 4 ฉบับที่ 2, พฤษภาคม-สิงหาคม 2552
Call# FOOD 7622

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractกระบวนการผลิตเครื่องดื่มผงจากข้าวโพดหวานระยะน้ำนมที่มีอายุ 22 วันหลังการออกไหม ดยใช้เครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอยและแปรอุณหภูมิการทำแห้งเป็น 5 ระดับ (140, 150, 160, 170, และ 180 องศาเซลเซียส) เครื่องดื่มผที่ได้ถูกน้ำไปวิเคราะห์หาค่าสี กลิ่นขนาดอนุภาพ และความสามารถในการละลาย พบว่า อุณหภูมิการทำแห้งที่่เพิ่มขึ้น ทำหใ้ปริมาณความชื้นและความสามารถในการละลายลดลง รวมทั้งให้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ อย่างไรก็ตาม ไม่พบความแตกต่างของขนาดอนุภาคของเครื่องดื่มผงที่ผ่านการทำแห้ง ณ อุณหภูมิต่าง ๆ การวัดค่าสีพบว่า ค่า Value เปลี่ยนไปสู่ระดับของสีดำมากขึ้นเมื่อใช้อุณหภูมิสูงขึ้น เครื่องดื่มผงจากข้าวโพดหวานที่ใช้อุณหภูมิในการทำแห้งที่ 150 องศาเซลเซียส เมื่อนำมาละลายน้ำแล้ว ให้ผลการทดสอบด้านสีและกลิ่นดีกว่าาชุดทดลองอื่นส่วนองค์ประกอบทางเคมีด้านปริมาณสตาร์ช โปรตีน และเถ้า ของเครื่องดื่่มผงที่่ละลายแล้วไม่มี่ความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเปรียบเทียกับน้ำข้าวโพดหวาน อย่างไรก็ตามพบความแต่ก่ต่างอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำข้าวโพดหวาน อย่างไรก็ตามพบความแตกต่างอย่างมีนัยสำ่คัญที่ปริมาณน้ำตาลรีดิวซ์และไขมันระหว่างเครื่องดื่มจากข้าวโพดหวานทั้ง 2 แบบมผงจากข้าวโพดหวานที่ใช้อุณหภูมิในการ
Descriptหน้า 21-35
Subjectข้าวโพดหวานพิเศษ
ข้าวโพดหวานระยะน้ำนม
เครื่องดื่มผงจากข้าวโพดหวาน
Previous||8336||Next