KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author สมชาติ ฉันทศิริวรรณ
Alternative Author วารสารวิจัยและพัฒนา มจธ.
Titleการจำลองผลกระทบของการผสมแบบไม่เอกพันธ์ที่มีต่อสมรรถนะของกระบวนการหีบอ้อย
Alternative TitleModeling Effects of Non-homogeneous Mixing on the Performance of Sugar Cane Milling Process
Imprintปีที่ 37 ฉบับที่ 3, กรกฎาคม-กันยายน 2557
Call# FOOD 7813

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractกระบวนการหีบอ้อยประกอบด้วยลูกหีบหลายลูกทำงานต่อเนื่องกัน วัตถุดิบที่เข้าสู่กระบวนการคือ อ้อย และผลผลิตที่ได้คือ ชานอ้อยและน้ำอ้อย วัตถุประสงค์หนึ่งของกระบวนการนี้คือ การดึงน้ำตาลซูโครสในอ้อยออกมาให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ซึ่งสามารถกระทำได้โดยการผสมน้ำหรือน้ำอ้อยกับกากอ้อยที่กำลังจะเข้าสู่ลูกหีบลูกที่สองและลูกถัดไปปัจจัยหนึ่งซึ่งส่งผลต่อสมรรถนะของกระบวนการหีบอ้อยคือ การผสมกันอย่างทั่วถึงระหว่างกากอ้อยกับน้ำหรือน้ำอ้อยในบทความนี้แบบจำลองกระบวนการหีบอ้อยได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อวิเคราะห์ศึกษาปัจจัยต่าง ๆ ที่มีผลกระทบต่อกระบวนการหีบอ้อย แบบจำลองนี้ได้พิจารณากรณีที่กากอ้อยอาจผสมกับน้ำหรือน้ำอ้อยอย่างไม่ทั่วถึง แบบจำลองนี้ใช้ในการศึกษาผลกระทบของการผสมกันอย่างไม่ทั่วถึงที่มีต่อการดึงซูโครสออกจากอ้อย ความชื้นของกากอ้อย และความเข้มข้นของน้ำอ้อยที่ได้จากกระบวนการหีบอ้อย ซึ่งเป็นพารามิเตอร์ที่ใช้วัดสมรรถนะของกระบวนการหีบอ้อย
Descriptหน้า 399-410
Subjectการแยกของเหลวออกจากของแข็ง
การหีบอ้อย
การจำลอง
Previous||8528||Next