KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author Weerachet Jittanit
Alternative Author Putchamol Charn-Utsar
Chalermchai Lalitmassakul
วารสารวิชาการพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
TitleQuality of Instant Congee and Energy Consumption in the Drying Process by Using Drum Dryer
Imprintปีที่ 22 ฉบับที่ 2 , พฤษภาคม-สิงหาคม 2555
Call# FOOD 7880

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractในงานวิจัยนี้เป็นการทําาแห้งโจ๊กไก่ปรุงสุกด้วยเครื่อง ทําาแห้งแบบลูกกลิ้งคู่โดยใช้อุณหภูมิที่ 120 และ 140? ซ ความเร็วรอบของลูกกลิ้ง 0.5 รอบต่อนาที และระยะห่าง ระหว่างลูกกลิ้ง 0.2 มม. เพื่อที่จะผลิตโจ๊กกึ่งสําาเร็จรูป โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาคุณภาพด้านกายภาพและ ด้านประสาทสัมผัสของโจ๊กกึ่งสําาเร็จรูปที่ผลิตได้ และ เพื่อประเมินต้นทุนพลังงานของกระบวนการทําาแห้งโดย ใช้ลูกกลิ้งคู่ จากผลการทดลองแสดงให้เห็นว่าค่าสีของ ผลิตภัณฑ์โจ๊กกึ่งสําาเร็จรูปที่ถูกทําาแห้งที่อุณหภูมิ 120 และ 140? ซ ไม่มีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสําาคัญ ใน ขณะที่ค่าความชื้นและค่าวอเตอร์แอกทีวิตี้ของผลิตภัณฑ์ จากการทํา าแห้งที่อุณหภูมิ 140? ซ มีค่าต่ํา ากว่าผลิตภัณฑ์ ที่ใช้อุณหภูมิ 120? ซ เล็กน้อย โจ๊กกึ่งสําาเร็จรูปที่ผลิตที่ อุณหภูมิ 140? ซ สามารถคืนรูปได้เร็วกว่าโจ๊กซึ่งผลิตที่ อุณหภูมิ 120? ซ นอกจากนี้ตัวอย่างโจ๊กซึ่งถูกทําาแห้ง ที่อุณหภูมิ 120 และ 140? ซ เมื่อผ่านการคืนรูปแล้ว จะมีค่าความหนืดและคะแนนจากการประเมินคุณภาพ ทางประสาทสัมผัสในทุกๆ ด้านไม่แตกต่างกันอย่างมี นัยสําาคัญ ต้นทุนพลังงานที่ใช้ในการทําาแห้งมีค่าประมาณ 24.84 และ 35.82 บาท/กิโลกรัม ผลิตภัณฑ์ สําาหรับการทําาแห้ง ที่อุณหภูมิ 120 และ 140? ซ ตามลําาดั
Descriptหน้า 256-264
Subjectการดูดน้ำกลับ
การทำแห้ง
เครื่องทำแห้ง
แบบลูกกลิ้ง
โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป
พลังงาน
Previous||8597||Next