KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author สรพงค์ เบญจศรี
Alternative Author จรรยา ใบระหมาน
วารสารวิชาการพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
Titleการประเมินองค์ประกอบผลผลิต และความพึงพอใจต่อการบริโภคถั่ว ภายใต้ระบบเกษตรอินทรีย์ในจังหวัดพัทลุง
Alternative TitleInvestigation of Yield Components and Consumers' Satisfaction of Organic Agricultural Beans in Patthalung Province
Imprintปีที่ 21 ฉบับที่ 1, มกราคม-เมษายน 2554
Call# FOOD 7882

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractบันทึกลักษณะองค์ประกอบผลผลิตและความพึง พอใจของผู้บริโภคถั่วฝักยาว และถั่วพุ่มซึ่งปลูกภายใต้ ระบบเกษตรอินทรีย์ใน 4 ลักษณะ ประกอบด้วย ความยาวฝัก รสชาติ สีของฝัก และขนาดฝัก ณ สาขาวิชาเทคโนโลยี การเกษตร คณะเทคโนโลยีและการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัย ทักษิณ จังหวัดพัทลุง ระหว่างเดือนกันยายน ถึงเดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2552 โดยวางแผนการทดลองแบบ สุ่มในบล็อกสมบูรณ์ จำนวน 4 ซ้ำ ผลการทดลองพบว่า พันธุ์ IT82E ? 16 ให้ผลผลิตต่อต้นสูงที่สุด คือ 104.96 กรัมต่อต้น รองลงมา คือ พันธุ์ IT84D ? 666, SR00 ? 863 และเขาหินซ้อน ให้ผลผลิต 98.22, 96.34 และ 75.86 กรัม ต่อต้น ตามลำดับ พันธุ์ไวโอเลท 696 ให้ผลผลิตน้อย ที่สุด คือ 19.35 กรัมต่อต้น พันธุ์ที่ผู้บริโภคมีความพึงพอใจ มากที่สุด คือพันธุ์นิโกร มีความพอใจเฉลี่ย 4.11 คะแนน และพันธุ์ที่ผู้บริโภคพอใจเฉลี่ยน้อยที่สุด คือ IT84D ? 666 มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 2.32 คะแนน
Descriptหน้า 130-137
Subjectถั่วฝักยาว
ถั่วพุ่ม
ความพึงพอใจของผู้บริโภค
ระบบเกษตรอินทรีย์
Previous||8599||Next