KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ฉัตรชัยนนท์ พิลาทอง
Alternative Author ศศิธร ตรงจิตภักดี
การประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 48 เล่มที่ 8 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร
Titleคุณสมบัติการต้านออกซิเดชั่นและปริมาณแอนโธไซยานินส์ทั้งหมดในน้ำองุ่นดำ 6 สายพันธ์ุ
Alternative TitleAntioxidant capacity and total anthocyanins content of black grape juice from six cultivars
Imprintการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 48 เล่มที่ 8 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร, 3-5 กุมภาพันธ์ 2553
Call# FOOD 7973

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractงานวิจัยนีศึ้กษาคุณสมบัติการต้านออกซิเดชั่นและปริมาณแอนโธไซยานินส์ทัง้ หมดของนำ้ องุ่นดำที่เตรียม จาก 6 สายพันธ์ุ (Shiraz, Tempranillo, Cabernet sauvignon, Corolina black rose, Black queen และ Black opor) โดยศึกษาปริมาณแอนโธไซยานินส์ทัง้ หมด ด้วยวิธี pH ? differential และศึกษาคุณสมบัติในการต้านออกซิ เดชั่นด้วยวิธี 2, 2-Diphenly-1-picrylhydrazyl (DPPH) radical scavenging assay นอกจากนัน้ ยังตรวจสอบ ปริมาณสารประกอบฟีนอลิกทัง้ หมด จากผลการทดลองพบว่าองุ่นสายพันธ์ุ Black opor ให้ปริมาณนำ้ มากที่สุด (82.5?0.4%) ส่วนสายพันธ์ุ Tempranillo มีสารประกอบฟี นอลิกทัง้ หมด ปริมาณแอนโธไซยานินส์ทัง้ หมดและ คุณสมบัติการต้านออกซิเดชั่นสูงที่สุด (p?0.05) โดยมีสารประกอบฟีนอลิกทัง้ หมด 14905.7?1328.7 มิลลิกรัม สมมูลของกรดแกลลิกต่อมิลลิลิตร ปริมาณแอนโธไซยานินส์ทัง้ หมด 345.9?21.9 มิลลิกรัมของมัลวิดิน-3-กลูโคไซด์ ต่อลิตรและคุณสมบัติการต้านออกซิเดชั่น DPPH 13850.4?650.7 มิลลิกรัมสมมูลของวิตามินซีต่อมิลลิลิตร
Descriptหน้า 570-577
Subjectantioxidant
anthocyanins
grape
cultivar
Previous||8690||Next