KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ภัทรมน ศรีอิทยาจิต
Alternative Author สายพิณ ทานัชฌาสัย
เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 48 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleผลของความดันต่อการแยกแล็กโทสจากสวีทเวย์โดยใช้อัลตราฟิลเตรชัน
Alternative TitleEffect of transmembrane pressure on the recovery of lactose from sweet whey using ultrafiltration
Imprintการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 48 เล่มที่ 8 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร, 3-5 กุมภาพันธ์ 2553
Call# FOOD 7978

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractจากการศ ึ กษาผลของความด ั นท ี ่ ใช ้ ในกระบวนการแยกแล ็ กโทสจากสว ี ทเวย ์ ด ้ วยเคร ื ่ องอ ั ลตราฟ ิ ลเตรช ั น โดยใช ้ เย ื ่ อแผ ่ นท ี ่ ม ี ค ่ าน ํ ้ าหน ั กโมเลก ุ ลต ั ดออก 30 ก ิ โลดาลต ั น ต ่ อค ่ าเพอม ิ เอทฟล ั กซ ์ ค ่ าการก ั กก ั นโปรต ี น ค ่ าการ ก ั กก ั นแล ็ กโทส ปร ิ มาณผลได ้ ของแล ็ กโทส และปร ิ มาณการส ู ญเส ี ยแล ็ กโทส โดยควบค ุ มความด ั นท ี ่ 10, 15 และ 20 ปอนด ์ ต ่ อตารางน ิ ้ ว พบว ่ าเม ื ่ อค ่ าแฟคเตอร ์ ความเข ้ มข ้ นเพ ิ ่ มข ึ ้ นจาก 1 ถ ึ ง 4 ค ่ าเพอม ิ เอทฟล ั กซ ์ ท ี ่ ความ ด ั น 20 ปอนด ์ ต ่ อตารางน ิ ้ ว ม ี ค ่ ามากกว ่ าค ่ าเพอม ิ เอทฟล ั กซ ์ ท ี ่ ความด ั น 15 และ 10 ปอนด ์ ต ่ อตารางน ิ ้ ว เม ื ่ อค ่ า แฟคเตอร ์ ความเข้ มข ้ นเพ ิ ่ มข ึ ้ นจาก 4 ถ ึ ง 5 ค ่ าเพอม ิ เอทฟล ั กซ ์ ท ี ่ ความด ั น 20 psi ม ี ค ่ าต ํ ่ ากว ่ าค ่ าเพอม ิ เอทฟล ั กซ ์ ท ี ่ ความด ั น 15 psi นอกจากน ี ้ ย ั งพบว ่ าเม ื ่ อใช ้ ความด ั น 15 และ 20 ปอนด ์ ต ่ อตารางน ิ ้ ว ค ่ าการก ั กก ั นโปรต ี น ค ่ าการ ก ั กก ั นแล ็ กโทส ปร ิ มาณผลได ้ ของแล ็ กโทส และปร ิ มาณการส ู ญเส ี ยแล ็ กโทส ไม ่ ม ี ความแตกต ่ างก ั นอย ่ างม ี น ั ยส ํ าค ั ญทางสถ ิ ต ิ (p>0.05) ด ั งน ั ้ นความด ั นท ี ่ เหมาะสมในการแยกแล ็ กโทสด ้ วยเคร ื ่ องอ ั ลตราฟ ิ ลเตรช ั น ค ื อ 15 ปอนด ์ ต ่ อตารางน ิ ้ ว
Descriptหน้า 608-615
SubjectUltrafiltration
Lactose separation
Clarified whey
Previous||8695||Next