KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ฐิติกานต์ สุขศรี
Alternative Author กมลวรรณแจ้งชัด
อนุวัตร แจ้งชัด
เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 50 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทาขนมปังจากแครอทสูตรลดน้ำตาล
Alternative TitleDevelopment of Reduced Sugar Carrot Spread
Imprintการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 50 เล่มที่ 5 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร, 31 มกราคม -2 กุมภาพันธ์ 2555
Call# FOOD 8009

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractการศึกษาผลของปริมาณเพคตินเมทอคซิลต่า 3 ระดับ (ร้อยละ 0.40, 0.80 และ 1.20 โดยน่าหนัก) และ สารละลายแคลเซียมคลอไรด์ 0.1 โมลาร์ 3 ระดับ (ร้อยละ 1.80, 2.20 และ 2.60 โดยน่าหนัก) ต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์ ทาขนมปังจากแครอทสูตรลดน่าตาล พบว่าเมื อเพิ มปริมาณเพคตินเมทอคซิลต่าจะส่งผลให้ความแข็ง ค่างาน การเกาะตัว และการเกาะติดเพิ มสูงขึ น โดยสารละลายแคลเซียมคลอไรด์ที เพิ มขึ นจะส่งผลให้ความแข็ง และค่างาน สูงขึ น แต่ท่าให้ความชอบรวมเฉลี ยลดลง ในการศึกษาผลของระดับซูคราโลส (ร้อยละ 0.02 และ 0.04 โดยน่าหนัก) และกรดซิตริก (ร้อยละ 1.40, 2.00 และ 2.60 โดยน่าหนัก) พบว่าที ระดับซูคราโลสร้อยละ 0.02 เมื อเพิ มกรดซิตริก จาก ร้อยละ 1.40 เป็น 2.00 จะส่งผลให้คะแนนความชอบรวมสูงขึ น สูตรที เหมาะสมของผลิตภัณฑ์มีปริมาณเพคติน เมทอคซิลต่าร้อยละ 0.40 สารละลายแคลเซียมคลอไรด์ร้อยละ 2.60 ซูคราโลสร้อยละ 0.02 และกรดซิตริกร้อยละ 2.00 ผลิตภัณฑ์ทาขนมปังจากแครอทที พัฒนาขึ นมีความแข็ง ค่างาน การเกาะตัว และการเกาะติด เท่ากับ 28.26 กรัมแรง, 0.003 จูล, 0.28 และ 13.72 กรัมแรง ตามล่าดับ
Descriptหน้า 370-378
Subjectสูตรลดน้ำตาล
ผลิตภัณฑ์ทาขนมปังจากแครอท
เพคตินเมทอคซิลต่ำ
Previous||8726||Next