KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author วิรัตน์ สุมน
Alternative Author เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 50 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleความรู้ ความคิดเห็น และพฤติกรรมของผู้บริโภคผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ในเขตภาคตะวันตกของประเทศไทย
Alternative TitleKnowledge, opinion and behavior of meat products consumers in western region of Thailand
Imprintการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 50 เล่มที่ 2 สาขาส่งเสริมการเกษตรและคหกรรมศาสตร์, 31 มกราคม -2 กุมภาพันธ์ 2555
Call# FOOD 8020

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractวัตถุประสงค์การวิจัยเพื่อศึกษาความรู้ ความคิดเห็น และพฤติกรรม ของผู้บริโภคผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ใน เขตภาคตะวันตกของประเทศไทย ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือรวบรวมข้อมูล จากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ บริโภคผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ในเขตภาคตะวันตกของประเทศไทย ที่ได้จากการสุ่มจำนวน 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครปฐม จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดราชบุรี และจังหวัดสุพรรณบุรี จำนวน 99 ราย วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ ร้อยละ และค่าเฉลี่ย ผลการศึกษา พบว่า ร้อยละของผู้บริโภคชอบ รับประทานผลิตภัณฑ์เนื้อสุกร มากกว่าผลิตภัณฑ์เนื้อปลา ผลิตภัณฑ์เนื้อไก่ และผลิตภัณฑ์เนื้อโค ผลิตภัณฑ์ที่ชอบ คือ กุนเชียง ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นไก่ และลูกชิ้นเนื้อ ความรู้ที่ผู้บริโภคตอบถูก เฉลี่ย ร้อยละ 60.0 ความคิดเห็นที่เหมาะสมเฉลี่ย ร้อยละ 66.2 และพฤติกรรมที่ดีต่อการบริโภค ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์เฉลี่ย ร้อยละ 60.0 ความรู้ ความคิดเห็น และพฤติกรรมของผู้บริโภคผลิตภัณฑ์เนื้อ สัตว์ อยู่ระดับ ปานกลาง
Descriptหน้า 61-67
Subjectattiude
meat products
consumers
Previous||8737||Next