KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ภาวิณี วามนตรี
Alternative Author วราภรณ์ บุญทรัพย์ทิพย์
เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 51 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleการพัฒนากระบวนการแช่แข็งแบบลมเป่าปะทะไอพ่นสำหรับกุ้งขาว (Litopenaeus vannamei)
Alternative TitleDevelopment of Jet Impingement Freezing for white shrimp (Litopenaeus vannamei)
Imprintการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 51 เล่มที่ 3 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร, 5-7 กุมภาพันธ์ 2556
Call# FOOD 8024

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractการประสบความสำเร็จในการให้ความร้อนแบบโอห์มมิคในระบบการไหลต่อเนื่อง ชิ้นอาหารที่ร้อนช้าที่สุดต้องได้รับความร้อนอย่างเพียงพอ ณ ทางออกของท่อพัก จุดประสงค์ของงานวิจัยนี้เพื่อพัฒนาแบบจำลองทางคณิตศาสตร์สำหรับอาหารเหลวที่ประกอบด้วยชิ้นอาหารหลายชนิดด้วยการผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อโดยการใช้เครื่องให้ความร้อนแบบโอห์มมิคและทวนสอบคุณภาพจุลินทรีย์ด้วยวิธีเพาะเชื้อ การทวนสอบทางความร้อนแสดงให้เห็นว่าอุณหภูมิของของเหลว ณ ทางออกของเครื่องให้ความร้อนและท่อพักที่ได้จากการคำนวณและอุณหภูมิที่ได้การทดลองสอดคล้องกัน (P มากกว่า 0.05) นอกจากนั้นการทวนสอบคุณภาพจุลินทรีย์ด้วยการเพาะสปอร์ของ Clostridium sporogenes ในชิ้นอาหารที่ทำจากอัลจิเนตและไก่ ไม่พบจุลินทรีย์รอดชีวิตเมื่อให้ความร้อนตามเป้าหมาย ในทางกลับกันผลการทดลองแสดงการเจริญของจุลินทรีย์เมื่อให้ความร้อนต่ำกว่าเป้าหมาย ผลที่ได้สอดคล้องกับที่คำนวณจากแบบจำลองทางคณิตศาสตร์
Descriptหน้า 81-88
Subjectwhite shrimp
jet impingement freezing
air-blast freezing
cryogenic freezing
freezing rate
drip loss
texture
Previous||8741||Next