KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author สุภาษิต ชูกลิ่น
Alternative Author กุลนิษฐ์ มานะจิตร
สุชิตา กลับดี
ฌานิกา แซ่แง่ ชูกลิ่น
เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 51 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleการใช้อัลตราซาวด์เสริมในการสกัดสารประกอบฟีนอลิกจากข้าวกล้องสังข์หยดพัทลุง
Alternative TitleUltrasound - Assisted Extraction of Phenolic Compound from Brown Ric e of Sung Yod Phathalung
Imprintการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 51 เล่มที่ 3 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร, 5-7 กุมภาพันธ์ 2556
Call# FOOD 8026

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractการ ศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ เปรียบเทียบ ผลของวิธี การสกัดแบบดั้งเดิมกับการสกัด ที่ใช้ อัลตร าซาวด์ เสริมและผลของสภาวะ ที่เหมาะสม ในการสกัด ที่ใช้ อัลตร าซาวด์เสริม ( ร้อยละความเข้มข้ นเอทานอล 40 - 80 vv - 1 , ค่า พีเอช 2 - 8 และระยะเวลาในการสกัด 5 - 60 min ) ต่อปริมาณฟีนอลิก ทั้งหมด และกิจกรรมการต้านอนุมูลอิสระ DPPH ของข้าวกล้องสังข์หยดพัทลุง พบว่า วิธีการสกัด ที่ใช้ อัลตร าซาวด์เสริมจะ มีปริมาณ ฟีนอลิกสูงกว่าการสกัดแบบ ดั้งเดิม เท่ากับร้อยละ 15 .31 โดย สภา วะที่เหมาะสมใน การสกัด ที่ใช้ อัลตร าซาวด์ เสริมของข้าวกล้องสังข์หยดพัทลุง คือ ความเข้มข้น เอทานอลร้อยละ 60 v v - 1 ค่า pH 6 และระยะเวลาในการสกัด 25 min ได้ ปริมาณฟีนอลิก เท่ากับ 1.30 mg FAE/g DW ส่วน กิจกรรมการต้านอนุมูลอิสระ DPPH เท่ากับร้อยละ 86.55
Descriptหน้า 96-103
SubjectUltrasound?assisted extr action
Phenolic compound
Brown rice
Sung Yod Phatthalung
Previous||8743||Next