KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ธนากร มณีฉาย
Alternative Author ประพันธ์ ปิ่นศิโรดม
เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 51 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleองค์ประกอบทางเคมีกายภาพบางประการ ปริมาณฟีนอลิกและสมบัติการต้านออกซิเดชันของน้ำอ้อยและสภาวะที่เหมาะสมในการย่อยน้ำตาลซูโครสในน้ำอ้อยด้วยเอนไซม์อินเวอร์เทส
Alternative TitlePhysicochemical composition, phenolic content and antioxidant properties of sugarcane juice and optimum condition for hydrolysis of sucrose in sugarcane juice by invertase
Imprintการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 51 เล่มที่ 3 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร, 5-7 กุมภาพันธ์ 2556
Call# FOOD 8027

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractการศึกษาสมบัติทางเคมีกายภาพบางประการของน้ำอ้อยจากอ้อย 3 สายพันธ์ุ คือ สุพรรณบุรี 50 สุพรรณบุรี 60 และขอนแก่น 3 พบว่าน้ำอ้อยพนธ์ุขอนแก่น 3 มีปริมาณของของแข็งที่ละลายได้ และสมบัติการต้านออกซิเดชันโดยวิธี DPPH, FRAP และ ABTS สูงที่สุด ถึงแม้ว่าจะมีปริมาณฟีนอลิกต่ำที่สุดก็ตาม เมื่อนำน้ำอ่อยพันธ์ุขอนแก่น 3 มาศึกษาสภาวะที่เหมาะสมในการย่อยน้ำตาลซูโครสด้วยเอนไซม์อินเวอร์เทสโดยใช้วิธี Response Surface Methodology แบบ Box-Behnken Design โดยกำหนดปัจจัยของสภาวะในการย่อยคือ ความเข้มข้นของเอนไซม์ เวลา และอุณหภูมิในการเกิดปฎิกิริยา พบว่าสภาวะที่เหมาะสมในการย่อยคือ ความเข้มข้นของสารละลายเอนไซม์ 150 units/mL เวลา 1 ชั่วโมง และอุณหภูมิ 60 องศา C ซึ่งให้น้ำตาลรีดิวซ์ที่เกิดขึ้นเท่ากับ 216.11g/L
Descriptหน้า 115-122
Subjectsugarcane
invertase
antioxidant
phenolic content
Previous||8744||Next