KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author วัลภา ยาประโคน
Alternative Author กิตติชัย บรรจง
เรื่องเต็มการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 52 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleคุณลักษณะด้านความหนืดของเพคตินที่สกัดจากเปลือกตาลดิบ
Alternative TitleThe viscosity property of pectin from sugar palm
Imprintการประชุมทางวิชาการ ครั้งที่ 52 เล่มที่ 6 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร, 4-7 กุมภาพันธ์ 2557
Call# FOOD 8106

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractการศึกษาคุณลักษณะด้านความหนืดของเพคตินจากเปลือกตาลดิบที่ผ่านการตกตะกอนด้วยเอทธิลแอลกอฮอล์ 95 เปอร์เซ็นต์ และเพคตินจากเปลือกตาลดิบที่ผ่านการตกตะกอนด้วยเอทธิลแอลกอฮอล์นำกลับมาใช้ใหม่ เปรียบเทียบกับเพคตินทางการค้า โดยใช้ความเข้มข้นของเพคตินที่ร้อยละ 0.3, 0.6, 0.9, 1.2 และ 1.5 ตามลำดับ พบว่าปัจจัยที่มีผลต่อความหนืดของเพคตินที่ได้จากเปลือกตาลดิบที่ผ่านการตกตะกอนด้วยเอทธิลแอลกอฮอล์ 95 เปอร์เซ็นต์ และเพคตินที่ได้จากเปลือกตาลดิบที่ผ่านการตกตะกอนด้วยเอทธิลแอลกอฮอล์นำกลับมาใช้ใหม่ คือความเข้มข้นของเพคติน ซึ่งปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ความหนืดของเพคตินมีค่าเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (p น้อยกว่า 0.05) ส่วนระดับความเข้มข้นของโมโนแคลเซียมฟอสเฟต พบว่าการเพิ่มความเข้มข้นของโมโนแคลเซียมฟอสเฟตที่ร้อยละ 0.5, 1.0, 1.5 และ 2.0 ตามลำดับ จะทำให้ค่าความหนืดเพิ่มขึ้นในเพคตินทางการค้าอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (p น้อยกว่า 0.05
Descriptหน้า 334-339
Subjectpectin
sugar palm
viscosity
Previous||8825||Next