KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author สร้อยทอง สายหยุดทอง
Alternative Author พงศธร เชื่อฟัง
วารสารอาหาร
Titleนม : อาหารส่งผลต่อสุขภาพอย่างไร?
Alternative TitleDairy : How Food Affects Health?
Imprintปีที่ 45 ฉบับที่ 1, มกราคม-มีนาคม 2558
Call# FOOD 8193

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractนมเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ นมประกอบไปด้วยแคลเซียม ช่วยในการป้องกันและแก้ไขโรคกระดูกพรุน นอกจากนี้นมยังมีธาตุโพแทสเซียม ช่วยเสริมสร้างกระดูกและเพิ่มความหนาแหน่นของมวลกระดูก นมที่เสริมด้วยวิตามินดี จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ในนมยังมีสารอาหารอื่น ๆ เช่น ไรโบฟลาวิน ช่วยป้องกันโรคต้อกระจก สังกะสี ช่วยรักาษาสุขภาพผิว และป้องกันจอประสาทตาเสื่อม และวิตามินบี 12 ช่วยทำให้เส้นผมมีสุขภาพดี ชะลอการสูญเสียความทรงจำ และโรคภาวะซึมเศร้า การที่นมมีปริมาณโปรตีนสูง ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเส้นเลือดแดงให้คงที่ เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน นมที่มีไขมันสูงจะไปเพิ่มแคลอรี่ ทำให้ผู้บริโภคมีน้ำหนักเกินพอดี และยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ โรคหลอดเลือด โรคเบาหวาน โรคต้อกระจก โรคประสาทตาเสื่อม และโรคสูญเสียความทรงจำ ดังนั้นควรรับประทานนมชนิดไขมันต่ำ หรือนมชนิดพร่องมันเนย เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคดังกล่าวดี
Descriptหน้า 66
Subjectไขมัน
โปรตีน
แคลเซียม
โพแทสเซียม
ไรโบฟลาวิน
Previous||8912||Next