KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author เนตรนภิส วัฒนสุชาติ
Alternative Author วาสนา นาราศรี
วารสารอาหาร
Titleเนื้อ & นม แพะ : คุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพ
Alternative TitleGoat meat and milk : Nutritional values for good health
Imprintปีที่ 46 ฉบับที่ 2, เมษายน - มิถุนายน 2559
Call# FOOD 8233

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractเนื้อแพะ เป็นอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพที่ดี อุดมด้วยสารอาหารโปรตีนมากถึงร้อยละ 21 เป็นแหล่งกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกาย มีความสำคัญในการสร้างเซลล์กล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกาย ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ สร้างเม็ดเลือด ฮอร์โมน สารภูมิคุ้มกัน และสารเคมีอีกมากมายที่ช่วยทำให้ร่างกายทำงานได้ปกติ เนื้อแพะเหมาะกับคนที่รักษาสุขภาพและต้องการควบคุมปริมาณไขมันจากอาหาร เนื่องจากเนื้อแพะมีไขมันต่ำเพียง 2 กรัม ไขมันชนิดอิ่มตัว 0.7 กรัม คอเลสเตอรอล 57 มิลลิกรัม และให้พลังงานในเกณฑ์ต่ำเพียง 109 กิโลแคลอรี่ต่อเนื้อแพะ 100 กรัม ในส่วนของนมแพะนั้นก็ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นที่นิยมดื่มมานานแล้วในหลายประเทศทั่วโลก เมื่อเปรียบเทียบนมแพะกับนมแม่และนมวัว พบว่ามีโปรตีน (ร้อยละ4) สูงกว่านมแม่และนมวัวและยังสามารถย่อยและดูดซึมได้ง่ายอีกด้วย
Descriptหน้า 50-54
Subjectเนื้อแพะ
นมแพะ
คุณค่าทางโภชนาการ
ตำรับ
Previous||8953||Next