KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author หทัยชนก กันตรง
Alternative Author จุฬาลักษณ์ จารุนุช
วรพล เพ็งพินิจ
เอสา เวศกิจกุล
วารสารอาหาร
Titleผลิตภัณฑ์อาหารเช้า ธัญชาติพร้อมบริโภคไรซ์เบอร์รี่
Alternative TitleReady-to-eat riceberry breakfast cereal
Imprintปีที่ 46 ฉบับที่ 2, เมษายน - มิถุนายน 2559
Call# FOOD 8234

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractในปัจจุบันสภาพสังคมเปลี่ยนไปเป็นสังคมเมือง คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตเร่งรีบและแข่งกับเวลา ดังนั้นการเลือกบริโภคอาหารพร้อมรับประทานจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยม อาหารเช้าธัญชาติเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมโดยการรับประทานคู่กับนมหรือรับประทานเล่น ซึ่งอาหารเช้าธัญชาติในท้องตลาดส่วนมากที่พบมักมีแต่แป้งและน้ำตาลเป็นองค์ประกอบ ข้าวไรซ์เบอร์รี่จึงเป็นวัตถุดิบที่น่าสนใจในการผลิตอาหารเช้าธัญชาติชนิดพองกรอบจากกระบวนการเอกซ์ทรูชันที่มีความเหมาะสม มีคุณสมบัติเด่นทางด้านโภชนาการมากและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง (ข้อมูลจากศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว) มีวิตามินต่างๆ มากมาย มีโอเมกา-3 ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็น และเส้นใยอาหารที่ช่วยลดระดับไขมันและคอเรสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยควบคุมน้ำหนักและช่วยระบบขับถ่าย ด้วยเหตุนี้ข้าวไรซ์เบอรี่จึงมีความเหมาะสมต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเช้าธัญชาติพร้อมบริโภคในอุตสาหกรรมอาหาร
Descriptหน้า 55-56
Subjectอาหารเช้าธัญชาติ
ข้าวไรซ์เบอร์รี่
Previous||8954||Next