KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author วิภา สุโรจนะเมธากุล
Alternative Author วารสารอาหาร
Titleการพัฒนาโปรแกรมการควบคุมสารก่อภูมิแพ้อาหาร
Alternative TitleDevelopment of food allergen control program
Imprintปีที่ 46 ฉบับที่ 3, กรกฎาคม - กันยายน 2559
Call# FOOD 8238

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractภาวะภูมิแพ้อาหาร เป็นปฏิกิริยาตอบสนองของร่างกายแบบไม่พึงประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันต่อสารอาหารโปรตีนที่รับประทานโดยผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหาร และสารที่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้เรียกทั่วไปว่า สารก่อภูมิแพ้ (allergen) ซึ่งในปัจจุบันยังไม่มีวิธีรักษา การหลีกเลี่ยงอาหารที่แพ้เป็นวิธีเดียวที่มีประสิทธิภาพ การออกกฎหมายบังคับให้มีการแสดงฉลากสารก่อภูมิแพ้ในผลิตภัณฑ์อาหารชนิด prepackaged food ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถแสดงฉลากได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมอย่างไรก็ตามยังคงพบปัญหาการปนเปื้อนสารก่อภูมิแพ้อาหารในผลิตภัณฑ์อาหารหลากหลายชนิด ซึ่งการจัดการเกี่ยวกับสารก่อภูมิแพ้อาหาร ณ โรงงานผลิตนับว่าเป็นวิธีป้องกันที่ดีที่สุดดังนั้นการควยคุมที่มีประสิทธิภาพจะช่วยให้สามารถบรรลุเป้าหมาย ในการปกป้องผู้ป่วยภูมิแพ้อาหารได้
Descriptหน้า 21-28
Subjectสารก่อภูมิแพ้อาหาร
การควบคุมสารก่อภูมิแพ้
โปรตีนที่ก่อให้เกิดอาการแพ้
ฉลากสารก่อภูมิแพ้ อาหาร
Previous||8958||Next