KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author วราภรณ์ ประเสริฐ
Alternative Author วารสารอาหาร
Titleนาโนอิมัลชันและการผลิตนาโนอิมัลชันโดยกระบวนการพลังงานต่ำ
Alternative TitleNano-emulsion and nano-emulsification using low-energy method
Imprintปีที่ 47 ฉบับที่ 2, เมษายน - มิถุนายน 2560
Call# FOOD 8278

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractในปัจจุบันนาโนเทคโนโลยีเป็นที่รู้จัก น่าสนใจ และเข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมต่างๆ มากขึ้น จึงมีการศึกษา วิจัย พัฒนา และนำไปประยุกต์ในหลายด้าน นาโนอิมัลชันเป็นหนึ่งในนาโนเทคโนโลยีที่ได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะการใช้ในระบบกักเก็บ (encapsulating system) สารสำคัญต่างๆ เช่น nutraceuticals สารต้านอนุมูลอิสระ สารต้านการเจริญของเชื้อจุลินทรีย์ สารให้สี กลิ่นรส เป็นต้น กระบวนการดังกล่าวมีประโยชน์และข้อดีหลายประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นวิธีการที่ทำให้สามารถผลิตนาโนอิมัลชันจากส่วนประกอบที่เป็นอาหารได้โดยไม่ต้องการอุปกรณ์เครื่องมือเฉพาะที่มีความซับซ้อนและราคาแพง แต่อย่างไรก็ตามการสร้างนาโนอิมัลชันโดยกระบวนการพลังงานต่ำนี้ยังมีข้อจำกัดและรายละเอียดต่าง ๆ มากมายทั้งส่วนมากยังเป็นการศึกษาในระดับห้องปฏิบัติการ ดังนั้นเพื่อให้สามารถนำวิธีการนี้มาประยุกต์ใช้ได้จริงในอุตสาหกรรมอาหาร จึงต้องมีการศึกษาทดลองเพิ่มเติมต่อไป
Descriptหน้า 37-45
Subjectอิมัลชัน
นาโนอิมัลชัน
การผลิตอิมัลชันโดยกระบวนการพลังงานต่ำ
รับประทานได้
Previous||9003||Next