KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ศันสนีย์ อุดมระติ
Alternative Author วารสารอาหาร
Titleการใช้ธัญพืชในอาหารสุขภาพ
Alternative TitleApplications of cereals in functional foods
Imprintปีที่ 47 ฉบับที่ 3, กรกฎาคม - กันยายน 2560
Call# FOOD 8312

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractธัญพืชมีศักยภาพนำมาผลิตและพัฒนาเป็นอาหารสุขภาพได้เป็นอย่างดี เนื่องจากธัญพืชประกอบด้วยองค์ประกอบที่มีประโยชน์มากมาย จึงมีบทบาทในอาหารสุขภาพที่หลากหลาย สามารถใช้เป็นสารตั้งต้นในการเจริญเจิบโตของจุลินทรีย์โปรไบโอติก เป็นใยอาหารซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างหาย เป็นพรีไบโอติก และสามารถใช้เป็นตัวเก็บกักเชื้อจุลินทรีย์โปรไบโอติกในกระบวนการห่อหุ้ม encapsulation ช่วยทำให้จุลินทรีย์โปรไบโอติกรอดชีวิตเพิ่มขึ้น และมีความคงตัวในระหว่างกระบวนการผลิตและการเก็บรักษา การพัฒนาอาหารสุขภาพจากธัญพืชเพื่อเพิ่มหรือปรับปรุงประโยชน์ในเชิงสุขภาพสามารถทำได้โดยการพัฒนาเทคโนโลยีกระบวนการผลิต แต่อย่างไรก็ตามต้องคำนึงถึงการยอมรับของผู้บริโภคเป็นสิ่งสำคัญ
Descriptหน้า 44-50
Subjectธัญพืช
อาหารสุขภาพ
พรีไบโอติก
ใยอาหาร
Previous||9161||Next