KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ธีรวรรณ สุวรรณ์
Alternative Author จันทิมา ภูงามเงิน
ณัฐธยาน์ ชูสุข
วิไรพร งามรูป
วัชระ ประดุจพรม
วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา
Titleการพัฒนาผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่ใบรางจืด
Alternative TitleDevelopment of Babbler's Bill Leaf Gummy Jelly
Imprintปีที่ 22 ฉบับที่ 1, มกราคม - เมษายน 2560
Call# FOOD 8323

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstract งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่รางจืด โดยศึกษาปริมาณเจลาติน กลูโคสไซรัป น้ำตาลทราย และศึกษาอัตราส่วนของน้ำต่อใบรางจืดเพื่อให้ได้สูตรที่เหมาะสม ซึ่งปริมาณที่เหมาะสมของส่วนผสมในการผลิตกัมมี่เยลลี่รางจืดคือ กลูโคสไซรัปร้อยละ 32.63 น้ำตาลทรายร้อยละ 32.63 ปริมาณน้ำรางจืด (อัตราส่วนน้า 90 : ใบรางจืด 10) ร้อยละ 25.75 เจลาตินร้อยละ 7.25 และปริมาณกรดซิตริกร้อยละ 1.75 โดยผลิตภัณฑ์มีค่า hardness 2,962.57 กรัม cohesiveness มีค่า 0.93 springiness มีค่า 0.87 chewiness มีค่า 2,923.17 กรัม และgumminess มีค่า 2,821.51 กรัม ด้านสีมีค่า L* 38.94 ค่า a*-0.86 และค่า b* 9.01 ผลิตภัณฑ์มีค่าวอเตอร์แอคติวิตี้ (aw) 0.70 ปริมาณกรดทั้งหมดร้อยละ 1.74 และไม่ตรวจพบการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์
Descriptหน้า 189-201
Subjectใบรางจืด
เยลลี่
กัมมี่เยลลี่
สมุนไพร
Previous||9172||Next