KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ทิพาพร อยู่วิทยา
Alternative Author มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Titleการกำหนดกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน
Imprintกรุงเทพฯ : สถาบัน, 2535
Call# T930092

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status
Available

Journalการฝึกอบรม เรื่อง Food processing technology / โดย สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก UNDP/ILO/TMPDC
Abstractจุดมุ่งหมายของการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน เพื่อทำให้อาหารนั้นอยู่ในสภาพปลอดเชื้อแบบเชิงการค้า (Commercial Sterility)หมายความว่าทำให้อาหารปราศจากเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค และไม่มีจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเน่าเสียของอาหาร ซึ่งสามารถเจริญเติบโตในอาหารภายใต้สภาวะอุณหภูมิในการเก็บรักษาปกติ นั่นคือเก็บไว้ได้นานที่อุณหภูมิห้องโดยไม่เน่าเสียกล่าวถึงการกำหนดกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน, ความทนทานต่อความร้อนของจุลินทรีย์, การแทรกผ่านความร้อน, การคำนวณเวลาในการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน เป็นต้น
Descriptหน้าไม่เรียงลำดับ
Subjectการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน
Water activity
Thermal process
Fo value
Heat penetration
Previous||92||Next