KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author สุภัสรา รุจานันท์
Alternative Author ศศิธร คงเรือง
วารสารเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยสยาม
Titleการสกัดและการประยุกต์ใช้เบต้ากลูแคนจากยีสต์
Alternative TitleExtraction and Application of Yeast Beta Glucan
Imprintปีที่13 ฉบับที่1, มกราคม-มิถุนายน 2561
Call# FOOD 8443

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractเบต้ากลูแคน (Beta-glucan) จากยีสต์พบได้ในโครงสร้างผนังเซลล์ของยีสต์ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ประกอบด้วยน้ำตาลกลูโคสที่เชื่อมโมเลกุลของน้ำตาลและเรียงต่อกันในรูปแบบต่างๆ ปริมาณของเบต้ากลูแคนในยีสต์จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ยีสต์ สภาวะในการเลี้ยง ความเป็นกรด-ด่าง มีงานวิจัยและการศึกษาที่ผ่านมาได้รายงานถึงการนำเบต้ากลูแคนจากยีสต์มาประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร การเกษตร ปศุสัตว์ และทางการแพทย์ ผลการทดลองชี้ให้เห็นถึงคุณประโยชน์ของเบต้ากลูแคน และยังพบวิธีการสกัดเบต้ากลูแคนด้วยวิธีต่างๆในสภาวะที่เหมาะสมเพื่อให้ได้เบต้ากลูแคนในปริมาณสูง ดังนั้นในบทความนี้ได้รวบรวมงานวิจัยเกี่ยวกับเบต้ากลูแคนจากยีสต์ วิธีการสกัดเบต้ากลูแคน ปริมาณเบต้ากลูแคนจากยีสต์สายพันธุ์ต่างๆ รวมถึงการนำไปใช้ประโยชน์ในอนาคต
Descriptหน้า 19-31
Subjectเบต้ากลูแคน
ยีสต์
ผนังเซลล์
วิธีการสกัด
Previous||9324||Next