KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author หทัยชนก กันตรง
Alternative Author วารสารอาหาร
Titleการใช้คลื่นความถี่วิทยุในการให้ความร้อนอาหาร
Alternative TitleRadio frequency heating of foods
Imprintปีที่ 48 ฉบับที่ 2, เมษายน-มิถุนายน 2561
Call# FOOD 8478

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractเมื่อกล่าวถึงคลื่นความถี่วิทยุเราคงจะนึกถึงคลื่นวิทยุที่เราใช้ในระบบการสื่อสารและการกระจายเสียง แต่ในความเป็นจริงแล้วคลื่นวิทยุนั้นได้ถูกนำมาประยุกต์ใช้งานในด้านไม้ สิ่งทอ และการแปรรูปอาหารมาเป็นเวลานานกว่า 70 ปี คลื่นวิทยุเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าชนิดหนึ่ง (electromagnetic wave: EM) ซึ่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านี้เกิดขึ้นจากการสั่นประสานกันในแนวตั้งฉากระหว่างสนามไฟฟ้าและสนามแม่เหล็กซึ่งแผ่ผ่านสุญญากาศด้วยความเร็วแสงในสเปกตรัมของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
Descriptหน้า 33-39
Subjectการให้ความร้อนอาหาร
คลื่นความถี่วิทยุ
การรักษาคุณภาพอาหาร
Previous||9438||Next