KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ช่อลัดดา เที่ยงพุก
Alternative Author วารสารอาหาร
Titleนู มันเช่ส์ ขนมขบเคี้ยวจากถั่วเขียว
Alternative Title์ี์Nu Munchees snack from mungbean
Imprintปีที่ 48 ฉบับที่ 2, เมษายน-มิถุนายน 2561
Call# FOOD 8482

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractนู มันเช่ส์ เป็นขนมขบเคี้ยวชนิดแรกที่ใช้ถั่วเขียวกะเทาะเปลือกมาเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตถึงร้อยละ 52 ผสมแป้งข้าวเจ้าร้อยละ 18 ผงปรุงรสสาหร่ายร้อยละ 9.4 แป้งถั่วเหลืองร้อยละ 6 ผ่านกระบวนการผลิตแบบอัดพองแบบต่อเนื่องด้วยความร้อนและความดันสูงที่เรียกว่าเอกซ์ทรูชันชนิดสกรูคู่ ซึ่งไม่ใช่กระบวนการทอดจึงได้ผลิตภัณฑ์แห้ง กรอบ เบา หลังจากนั้นจะนำมาเคลือบด้วยน้ำมันถั่วเหลืองร้อยละ 8.6 และสาหร่ายสไปรูไลน่าร้อยละ 0.8 จนได้เป็นผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยว
Descriptหน้า 61-62
Subjectขนมขบเคี้ยว
snack food
ถี่วเขียว
แป้งข้าวเจ้า
เอกซ์ทรูชันชนิดสกรูคู่
Previous||9442||Next