KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author วิชมณี ยืนยงพุทธกาล
Alternative Author สุภลัคน์ แก่นโชติกุล
พิชานันท์ ขำขยัน
วารสารวิจัยและพัฒนา มจธ.
Titleการถ่ายเทมวลสารและคุณภาพของชิ้นน้อยหน่าที่ผ่านการดึงน้ำออกโดยใช้สารละลายออสโมติกในรูปแบบสารละลายผสมของน้ำตาลโอลิโกฟรุคโตสและน้ำตาลมะพรา้ว
Alternative TitleMass Transfer and Quality of Sugar Apple Slices Osmotically Dehydrated with the Use of Oligofructose and Coconut Sugar Mixture Solutions
Imprintปีที่ 41 ฉบับที่ 3, กรกฎาคม-กันยายน 2561
Call# FOOD 8555

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractงานวิจัยนี้ศึกษาการนำน้ำตาลโอลิโกฟรุคโตสและน้ำตาลมะพร้าวมาใช้เป็นสารละลายออสโมติกสำหรับการดึงน้ำออกจากชิ้นน้อยหน่า จากการแปรสัดส่วนระหว่างน้ำตาลโอลิโกฟรุคโตสต่อน้ำตาลมะพร้าวเป็น 60:0,0:60,50:10,40:20 และ 30:30 (w/w) พบว่าดัชนีที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายเทมวลสาร (WL SG และ WR) รวมถึงปริมาณความชื้น ค่า aw ค่าสี (L*a*และ b*) และคะแนนความชอบทางประสาทสัมผัสด้านลักษณะปรากฏและด้านสี แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (pน้อยกว่าหรือเท่ากับ0.05) ในขณะคะแนนความชอบทางประสาทสัมผัสด้านกลิ่นรส รสชาติ เนื้อสัมผัส และความชอบโดยรวมไม่มีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (pมากกว่า0.05)
Descriptหน้า 347-357
Subjectการดึงน้ำออกด้วยวิธีออสโมซิส
น้อยหน่า
สารละลายออสโมติก
Previous||9545||Next