KOHA: OPAC Catalogue Search
Start OverMARC DisplayBrief DisplayReturn To BrowseExport Marked Records


Author ดร.วนิดา ปานอุทัย
Alternative Author วารสารอาหาร
Titleผำ: พืชน้ำขนาดเล็กและแหล่งโปรตีนทางเลือกเพื่อสุขภาพ
Imprintปีที่ 50 ฉบับที่ 4, ตุลาคม-ธันวาคม 2563
Call# FOOD 8580

CALL # Volume Number Month Year Barcode Status

Abstractจากองค์ประกอบคุณค่าทางโภชนาการ และสารสำคัญที่พบในผำมีแนวโน้มในการนำมาใช้ เป็นแหล่งโปรตีนและสารอาหารเสริมสำคัญใน อาหารได้ นอกจากนี้ปริมาณใยอาหารที่พบในผำมี ปริมาณสูงซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ในอาหารที่ให้ พลังงานต่ำ อีกทั้งผำยังมีอัตราการเจริญเติบโตสูง ในขณะที่ให้ปริมาณโปรตีน ไขมัน และแป้งสูงด้วย แสดงให้เห็นว่าผำมีศักยภาพในการพัฒนาเป็น อาหารเพื่อส่งเสริมสุขภาพ
Descriptหน้า 28-36
Subjectผำ
คุณค่าทางโภชนาการ
โปรตีนทางเลือก
Previous||9607||Next